Sản xuất của Toyota và Honda bị gián đoạn đến năm 2012


Một tin không vui cho người hâm mộ của các nhãn hiệu Nhật Bản là Toyota và Honda sẽ phải cắt giảm sản xuất cho đến năm 2012.
Năm 2011, chỉ có duy nhất Saab là nhãn hiệu "may mắn" khi được cứu sống sau khủng hoảng. Cũng lận đận tương tự là các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Khi họ đang trên đường hồi phục những gián đoạn bị gây ra từ trận động đất tại Nhật Bản hồi tháng 3 vừa qua thì lũ lụt tại Thái Lan lại tiếp tục nhấn chìm họ trong những khó khăn.
Theo bà Tracy Handler, chuyên gia phân tích cao cấp tại IHS Automotive: "Cả Toyota và Honda sẽ không có khả năng mở rộng sản xuất theo kế hoạch cho đến quý đầu tiên của năm 2012. Họ đã thực sự không may mắn trong năm nay".
Vào tháng 9 vừa qua, lần đầu tiên sau thảm họa Toyota đã gia tăng được số lượng sản xuất. Với thành tích đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản bắt đầu hi vọng về việc sẽ trở lại mức sản xuất trước động đất vào tháng 11 năm nay.
Dion Corbet, phát ngôn viên của Toyota, ước tính rằng lũ lụt Thái Lan đã làm giảm năng lực sản xuất tại địa phương của công ty khoảng 69.000 xe kể từ ngày 10 tháng 10, tại Nhật Bản là 22.000 xe.
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản sẽ mở rộng việc giảm giò làm tại các nhà máy trong nước cho đến ít nhất 12 tháng 11. Đông thời, Toyota cũng sẽ đình chỉ việc làm thêm giờ và làm vào thứ 7 tại các nhà máy ở Bắc Mỹ, giảm sản xuất tại Nam Phi, Indonesia, Việt Nam, Pakistan, Malaysia và Philippines.
Cùng chịu số phận tương tự, Honda cũng loại kế hoạch làm thêm giờ. Hãng sản xuất đến từ Nhật Bản sẽ không chỉ giảm 1/2 công suất của nhà máy ở Bắc Mỹ mà có khả năng trì hoãn hoặc cắt giảm việc phát hành CR-V. Hiện tại, Honda cũng cho biết, hãng chưa có kế hoạch cụ thể nào cho lịch trình sản xuất.
Cho đến nay, việc thiếu hụt linh kiện dẫn đến sự gián đoạn trong sản xuất đã khiến Toyota giảm 8,8% và Honda giảm 5,3% doanh số bán hàng trong 10 tháng đầu năm. 
theo Autopro

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player
Joomla! Slideshow